Skip to main content
Giảm 10% thi công trọn gói Giảm 10% thi công trọn gói
Tin tức

Công suất tủ nấu cơm là gì? Hướng dẫn cách tính chuẩn nhất

Vũ Sơn Vũ Sơn
3 Lượt xem
0 Bình luận

Đối với những người có nhu cầu mua và sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp thì công suất của sản phẩm là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Thông số này không chỉ ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh buôn bán mà còn giúp chủ tiệm ước tính được chi phí tiền điện hàng tháng. Vậy công suất tủ nấu cơm là gì? Cách tính như thế nào? Hãy cùng Quang Huy Plaza tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Công suất tủ nấu cơm là gì? Tổng hợp mức công suất của từng loại tủ cơm công nghiệp

Công suất tủ nấu cơm là thông tin rất quan trọng của thiết bị này. Hiện nay, sản phẩm này trên thị trường được thiết kế với nhiều mức công suất khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của đa dạng khách hàng.

Công suất tủ nấu cơm là gì
Công suất tủ nấu cơm là gì

1.1. Định nghĩa

Công suất tủ nấu cơm là đại lượng đặc trưng cho tốc độ tiêu thụ trên mạch điện của nguồn điện thiết bị. Nói cách khác, nó cho biết khả năng tiêu thụ điện khi tủ hoạt động. Từ đó, bạn có thể ước tính sản phẩm tiêu tốn bao nhiêu điện trong một giờ, một ngày hoặc một tháng để áng chừng được chi phí cần trả khi sử dụng thiết bị.

Hầu hết trên sản phẩm đều được thể hiện rõ thông số kỹ thuật, trong đó có cả công suất của tủ cơm. Vì thế, khi mua bạn nên tham khảo thật kỹ để mua cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

2.2. Các mức công suất tủ cơm

Công suất của tủ hấp cơm thường phụ thuộc vào số khay của sản phẩm. Công suất sẽ tăng dần theo số lượng khay, đồng nghĩa với việc tủ càng lớn thì công suất tiêu thụ càng cao.

Tủ nấu cơm đa dạng công suất
Tủ nấu cơm đa dạng công suất

Dưới đây là bảng công suất của tủ nấu cơm hiện nay, mời khách hàng cùng tham khảo:

Tên sản phẩm

Công Suất

Tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay 

6kW

Tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay

8kW – 9kW

Tủ cơm công nghiệp 8 khay 

8kW – 9kW

Tủ cơm điện 10 khay

12kW

Tủ cơm 12 khay điện

12kW

Tủ cơm 24 khay

24kW

2. Ý nghĩa của công suất tủ nấu cơm công nghiệp 

Không phải ngẫu nhiên mà thông số này lại được xem là vấn đề hàng đầu mà khách hàng cần quan tâm khi có ý định mua tủ hấp cơm công nghiệp. Vậy công suất tủ hấp công nghiệp có ý nghĩa gì?

Tính điện năng tiêu thụ
Tính điện năng tiêu thụ
 • Tính toán khả năng tiêu thụ điện: Dựa vào công suất của tủ cơm, chúng ta có thể tính toán ra lượng điện tiêu thụ của thiết bị trong 1 giờ, 1 ngày hay 1 tháng. Từ đó có thể tính toán được số tiền bạn cần bỏ ra để hoạt động thiết bị. Nhờ vậy bạn cũng có thể cân đối để lên kế hoạch cho chi phí kinh doanh một cách đơn giản, dễ dàng.
 • Cho biết khả năng nấu cơm nhanh hay chậm: Với những sản phẩm có công suất lớn thì việc dẫn truyền điện cũng lớn và nhanh hơn so với tủ cơm có công suất thấp. Từ đó có thể khẳng định tủ công suất lớn sẽ nấu hấp thực phẩm nhanh hơn, tối ưu hơn về thời gian.
 • Giúp bạn xác định được mẫu sản phẩm phù hợp: Đối với những cửa hàng có quy mô nhỏ và vừa thì lựa chọn thiết bị công suất nhỏ sẽ giúp bạn tối ưu về chi phí đầu tư, tránh lãng phí và khi sử dụng cũng không bị tốn điện. Còn những hàng quán, bếp ăn công nghiệp thì nên lựa chọn tủ cơm có công suất cao nhằm đáp ứng suất ăn số lượng lớn.
Chọn lựa tủ cơm phù hợp
Chọn lựa tủ cơm phù hợp

3. Cách tính tiền điện khi sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp chạy điện

Để tính tiền điện khi sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp chạy bằng điện, trước tiên cần tính được điện năng tiêu thụ của thiết bị theo công thức: A = P x t.

Trong đó:

 • A: là điện năng tiêu thụ của tủ hấp cơm trong thời gian t (đơn vị tính là W/h hoặc KW/h).
 • P: là công suất của tủ nấu cơm (đơn vị tính là KW hoặc W)
 • t: là thời gian sử dụng tủ (đơn vị tính là giờ)

Ví dụ: Tủ cơm 4 khay có công suất 6KW hoạt động trung bình 1 ngày 5 tiếng. Vậy 1 ngày sẽ tiêu thụ A = 6KW x 5 giờ = 30 số điện

Sau khi đã tính được mức điện năng tiêu thụ, để tính tiền điện mà thiết bị đã sử dụng thì bạn áp dụng theo công thức: Số tiền = A x giá điện theo khu vực

Tính lượng điện tiêu thụ
Tính lượng điện tiêu thụ

Ví dụ: 1 ngày thiết bị tiêu thụ 30 số điện, giá điện trung bình tại khu vực là 2.167 đồng. Vậy 1 ngày số tiền bạn phải chi trả 1 ngày để tủ cơm hoạt động là 65.000 đồng.

Trên thực tế, tủ cơm được chế tạo bởi những đơn vị uy tín được trang bị thêm những tính năng hiện đại để giảm bớt điện năng tiêu thụ, đồng thời rút ngắn tối đa thời gian nấu chín đồ ăn. Vì thế, người dùng có thể hoàn toàn không cần lo lắng sẽ tốn nhiều chi phí cho vấn đề này.

4. TIPS sử dụng tủ cơm công nghiệp hiệu quả, tiết kiệm điện năng

Để tiết kiệm điện năng khi sử dụng sản phẩm này, bạn có thể áp dụng một số mẹo như sau:

Chọn đơn vị bán tủ cơm uy tín
Chọn đơn vị bán tủ cơm uy tín
 • Mua thiết bị chính hãng tại đơn vị uy tín, có thương hiệu lăm năm trên thị trường. Điều này không những giúp đảm bảo về chất lượng sản phẩm mà còn tối ưu được chi phí tiền điện hàng tháng.
 • Chọn tủ cơm có chế độ tiết kiệm điện, tích hợp tiện ích thông minh được làm từ chất liệu tốt có khả năng giữ nhiệt, tránh cho hơi bị thất thoát. Từ đó có thể tránh lãng phí nhiên liệu và thời gian nấu chín thức ăn cũng nhanh hơn.
 • Sau khi sử dụng xong thiết bị, rút nguồn điện của tủ để tránh hệ thống gia nhiệt khi cạn nước, đồng thời cũng sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu điện khi không dùng tới.
 • Chỉ khởi động tủ khi đã đặt các khay đồ ăn ở bên trong.
 • Luôn duy trì mực nước ngập thanh nhiệt để hạn chế tình trạng thanh nhiệt bị đốt nóng nhưng lại không có đủ hơi để làm chín thực phẩm. Từ đó gây lãng phí nhiên liệu và tốn thời gian.
 • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bộ phận thanh nhiệt. Nếu như thanh nhiệt xuất hiện tình trạng bị hỏng, cháy hoặc thời gian gia nhiệt lâu thì cần thay thế, tránh ảnh hưởng tới công suất hoạt động.
 • Không nên dùng chung nguồn điện của tủ nấu cơm với nhiều thiết bị điện khác. Khi điện nay bị chia sẻ nhiều sẽ khiến tủ hoạt động không ổn định, lượng điện tiêu thụ cũng sẽ nhiều hơn.
 • Khi lựa chọn sản phẩm, điều quan trọng nhất chính là chọn mức công suất tủ nấu cơm phù hợp với lượng thực phẩm cần nấu. Điều này sẽ giúp cho tủ hoạt động ổn định, không bị quá tải gây tốn thời gian và công suất điện.
Tủ cơm phù hợp năng suất
Tủ cơm phù hợp năng suất

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp chi tiết các vấn đề về công suất tủ nấu cơm và cách tính tiền điện thiết bị sử dụng. Hy vọng qua đó bạn đã biết thêm nhiều kiến thức hữu ích để việc sử dụng tủ nấu cơm được tiết kiệm và có ích nhất.

0 đánh giá cho Công suất tủ nấu cơm là gì? Hướng dẫn cách tính chuẩn nhất

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Công suất tủ nấu cơm là gì? Hướng dẫn cách tính chuẩn nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Liên hệ tư vấn thiết kế
0523 230 666
Gọi ngay để được tư vấn trực tiếp
Đặt lịch tư vấn
Tin nổi bật
Bài viết liên quan
Đặt mua thiết bị: 09666 23 666
Dịch vụ thi công: 0523 230 666
x
Tư vấn
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Công suất tủ nấu cơm"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3