Skip to main content
Giảm 10% thi công trọn gói Giảm 10% thi công trọn gói
Tin tức

Tình hình kinh doanh nhà hàng hiện nay – Xu hướng 2024

Vũ Sơn Vũ Sơn
23 Lượt xem
0 Bình luận

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang có nhiều biến động, tình hình kinh doanh nhà hàng hiện nay vẫn giữ được sức hút mạnh mẽ, là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh chóng và đầy tiềm năng. Sự thay đổi trong lối sống, nhu cầu ăn uống và thị hiếu của người tiêu dùng đang tạo ra nhiều cơ hội cũng như thách thức mới cho các nhà hàng.

Tình hình kinh doanh nhà hàng hiện nay
Tình hình kinh doanh nhà hàng hiện nay

Kinh doanh nhà hàng có dấu hiệu tăng trưởng

Ngành kinh doanh nhà hàng năm 2023 đang có dấu hiệu phục hồi và tăng trưởng với doanh thu đạt 590,9 tỷ đồng. Theo khảo sát thực tế với gần 3000 đơn vị tham gia nghiên cứu, có tới 79,6% doanh nghiệp nhà hàng đạt mức tăng trưởng tốt, 50% nhà hàng sẵn sàng đầu tư và mở rộng quy mô vào năm 2024. Những số liệu trên chứng tỏ nhu cầu ăn uống ngoài nhà của người tiêu dùng ngày càng cao, đặc biệt là với các món ăn đa dạng và chất lượng.

Kinh doanh nhà hàng có sự tăng trưởng
Kinh doanh nhà hàng có sự tăng trưởng

Khách hàng hiện nay không chỉ tìm kiếm những món ăn ngon mà còn chú trọng đến trải nghiệm ẩm thực và dịch vụ chuyên nghiệp. Điều này thúc đẩy các nhà hàng nâng cao chất lượng phục vụ, đầu tư vào không gian nội thất và trang thiết bị trong hệ thống bếp nhà hàng, cũng như đổi mới thực đơn để thu hút và giữ chân thực khách.

Doanh thu bán đồ ăn trực tuyến tăng cao

Một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào sự tăng trưởng này là sự gia tăng đáng kể của doanh thu bán đồ ăn trực tuyến. Xu hướng tiêu dùng thay đổi, cùng với sự phát triển của công nghệ và các nền tảng giao đồ ăn đã mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà hàng để mở rộng thị trường và tăng doanh thu.

Dịch vụ giao hàng trực tuyến chiếm doanh thu cao
Dịch vụ giao hàng trực tuyến chiếm doanh thu cao

Người tiêu dùng ngày càng có xu hướng ưa chuộng sự tiện lợi và nhanh chóng. Đặt đồ ăn trực tuyến giúp họ tiết kiệm thời gian và công sức, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc sống ngày càng bận rộn. Sự phát triển của công nghệ và các nền tảng giao đồ ăn trực tuyến như GrabFood, Now, Baemin và GoFood đã tạo nên một cuộc cách mạng trong ngành dịch vụ ăn uống. Doanh thu từ việc bán đồ ăn trực tuyến đã tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó hình thức thanh toán chuyển khoản/quét mã QR được sử dụng nhiều nhất (61,4%), tiếp đến là ví điện tử (11,8%) và cuối cùng là thẻ ngân hàng/tín dụng (7,2%). 

Các xu hướng kinh doanh nhà hàng ẩm thực

Dịch vụ ăn uống và giao hàng trực tuyến

Dịch vụ ăn uống và giao hàng trực tuyến phát triển mạnh từ khi đại dịch bùng nổ cho đến thời điểm hiện tại. Nhận thấy được tiềm năng này, nhiều nhà hàng kết hợp bán tại chỗ mở rộng kênh bán hàng online nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dụng. Sự tăng trưởng của ngành kinh doanh nhà hàng và doanh thu từ bán đồ ăn trực tuyến cho thấy một triển vọng tươi sáng cho các nhà hàng trong bối cảnh hiện nay.

Dịch vụ ăn uống và giao hàng trực tuyến
Dịch vụ ăn uống và giao hàng trực tuyến

Dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến giúp các nhà hàng tiếp cận được đối tượng khách hàng rộng lớn hơn, thanh toán nhanh gọn mà không cần phải đến quán. Chính vì vậy, nhiều nhà hàng rất chú trọng trong khâu đầu tư marketing trên các ứng dụng giao hàng, giúp thu hút một lượng khách ổn định mà không cần mở rộng mặt bằng kinh doanh hay tuyển dụng thêm nhân viên phục vụ tại chỗ. 

Xu hướng thực phẩm sạch

Kể từ sau đại dịch, khách hàng đã rất chú trọng đến nguồn gốc và chất lượng của thực phẩm. Điều này đặt ra yêu cầu cao đối với các nhà hàng về việc sử dụng nguyên liệu sạch, không hóa chất. Đây chính là cơ hội lớn cho các nhà hàng lựa chọn kinh doanh theo xu hướng thực phẩm sạch. Đồng nghĩa với việc tìm kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu phải thật sự chất lượng, yêu cầu cao về cách chế biến và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xu hướng thực phẩm sạch
Xu hướng thực phẩm sạch

Nếu đảm bảo được sự minh bạch và chặt chẽ trong các công đoạn này, nhà hàng sẽ dễ dàng nhận được một lượng khách trung thành, đồng thời nâng cao hình ảnh thương hiệu và dễ dàng tạo ra sự khác biệt với đối thủ trên thị trường ẩm thực.

Xu hướng kinh doanh ẩm thực chay

Với nhận thức về lợi ích của chế độ ăn ít thịt đối với sức khỏe và môi trường, xu hướng ẩm thực chay đang ngày càng được ưa chuộng. Các nhà hàng có thể mở rộng thực đơn chay, từ các món ăn truyền thống cho đến sáng tạo các món ăn mới lạ, giúp thu hút đa dạng khách hàng, dù không theo đạo vẫn có thể thưởng thức được.

Xu hướng kinh doanh ẩm thực chay
Xu hướng kinh doanh ẩm thực chay

Xu hướng ẩm thực theo địa phương

Mỗi quốc gia hay địa phương đều có những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng riêng, nhận thấy lợi thế này nên xu hướng ẩm thực theo địa phương cũng được nhiều nhà hàng phát triển và mở rộng. 

Xu hướng kinh doanh ẩm thực chay
Xu hướng kinh doanh ẩm thực chay

Các nhà hàng kinh doanh ẩm thực địa phương sẽ tập trung vào việc chuẩn bị nguyên liệu và chế biến món ăn với đặc trưng hương vị của vùng miền được lựa chọn. Không chỉ phục vụ thực khách tại địa phương mà còn có thể mở rộng khách du lịch đến thưởng thức ẩm thực đa dạng trong các chuyến du lịch của mình.

Xu hướng ẩm thực độc, lạ

Xu hướng ẩm thực độc lạ mặc dù chưa phát triển nhiều nhưng kể từ khi xuất hiện thì vẫn gây được sự tò mò, hiếu kỳ để thực khách tìm đến đến thưởng thức. Nhà hàng kinh doanh ẩm thực theo xu hướng này có thể nổi lên như một trào lưu “hottrend”, dễ dàng trở thành hiệu ứng lan truyền tới khách hàng vì nó đáp ứng nhu cầu mong muốn được tiếp cận và khám phá nhiều hơn về ẩm thực độc đáo, mới lạ.

Xu hướng kinh doanh ẩm thực chay
Xu hướng kinh doanh ẩm thực chay

Tình hình kinh doanh nhà hàng hiện nay đang chứng kiến nhiều sự thay đổi và phát triển nhanh chóng. Các nhà hàng cần phải nắm bắt xu hướng, đầu tư vào chất lượng và dịch vụ, đồng thời linh hoạt thích nghi với những biến động của thị trường để đạt được sự thành công và phát triển bền vững.

0 đánh giá cho Tình hình kinh doanh nhà hàng hiện nay – Xu hướng 2024

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Tình hình kinh doanh nhà hàng hiện nay – Xu hướng 2024
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Liên hệ tư vấn thiết kế
0523 230 666
Gọi ngay để được tư vấn trực tiếp
Đặt lịch tư vấn
Tin nổi bật
Bài viết liên quan
Đặt mua thiết bị: 09666 23 666
Dịch vụ thi công: 0523 230 666
x
Tư vấn
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Tình hình kinh doanh nhà hàng hiện nay"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3